Cách chọn áo mưa em bé mẹ nào cũng nên biết

Lượt xem:875

Áo mưa em bé là sản phẩm hiện nay đang rất phổ biến. Cũng giống như người lớn, áo mưa dành cho trẻ em cũng đa dạng và nhiều mẫu mã. Để giúp các bé mặc áo mưa thoải mái và tránh tai nạn đáng tiếc do áo mưa gây ra, mẹ nên biết cách lựa chọn và chú ý những điều sau khi mua áo mưa cho bé:

Lựa chọn áo mưa em bé có kiểu dáng phù hợp với lứa tuổi

Cách chọn áo mưa em bé

Các mẹ cần lưu ý khi lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu của con, có 3 loại áo mưa em bé phổ biến nhất hiện nay, đó là:

- Áo mưa cánh dơi:

Đây là loại áo mưa dễ mặc, thiết kế đơn giản, đẹp mắt và chắc hẳn ai cũng sẽ thích. Áo mưa cánh dơi dành cho em bé sẽ phù hợp khi bé đi bộ với những cơn mưa nhỏ hơn. Loại áo mưa này có nhược điểm là không kín, thường dài đến qua đầu gối nên với tính hiếu động của trẻ con, mẹ không nên cho bé mặc khi trời mưa lớn.

- Áo mưa em bé dáng mangto:

Chiếc áo mưa này được thiết kế giống như một chiếc áo khoác với hàng nút cài, đảm bảo kín đáo và gọn gàng hơn áo mưa cánh dơi. Thông thường chiếc áo mưa mangto dành cho trẻ em này sẽ đi kèm với một đôi ủng cùng bô, bé sẽ thật đáng yêu khi mặc bộ áo mưa này.

- Áo mưa bộ dành cho em bé:

Đây là loại áo mưa an toàn và che chắn hiệu quả nhất, kể cả cho người lớn và trẻ em. Bộ áo mưa em bé sẽ bao gồm áo và quần riêng, trong đó ở phần gấu tay áo và gấu quần sẽ được thiết kế với trun bó vào, giúp che kín cơ thể và gọn gàng hơn. Tuy nhiên nhược điểm của nó là khi mặc khá phức tạp và sự bó sát người cũng gây cảm giác khó chịu.

Áo mưa em bé

Chất liệu của áo mưa em bé

Chất liệu vải áo mưa thân thiện, nhẹ nhàng và thoải mái là tiêu chí quan trọng khi các mẹ chọn áo mưa cho con. Làn da em bé thường rất nhạy cảm vì vậy chất liệu vải cần phải đảm bảo an toàn. Mẹ cần chú ý chọn loại áo mưa em bé có độ láng, chống nước tốt, không gây mùi khó chịu.

Với các loại áo mưa có in hình thù ngộ nghĩnh, màu sắc sặc sỡ, các mẹ nên kiểm tra kỹ chất lượng để chắc rằng màu không bị dễ dàng phai ra, đảm bảo chất lượng an toàn nhất với trẻ nhỏ, đồng thời cũng giữ được tính thẩm mỹ lâu dài cho áo mưa em bé.

Từ khi trẻ biết đi, mẹ nên chọn áo mưa và hướng dẫn con cách mặc và sử dụng áo mưa. Đây cũng sẽ là những kỹ năng hữu ích cho con trên quá trình khôn lớn và trưởng thành. Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại-dịch vụ Việt Tỷ chuyên sản xuất áo mưa sẽ luôn đồng hành cùng các mẹ để làm ra những sản phẩm áo mưa em bé tốt nhất.