Phân biệt các loại áo mưa trên thị trường hiện nay

Lượt xem:719

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại áo mưa khiến ta cảm thấy phân vân không biết nên chọn mẫu mã gì chất liệu gì phù hợp sao cho tiện dụng, phù hợp nhất. Sau đây chúng tôi hướng dẫn quý khách cách phân biệt các loại các loại áo mưa cơ bản.

Cách phân biệt các loại áo mưa trên thị trường

Áo mưa được bán tràn lan trên thị trường với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Dưới đây là 2 cách phân loại áo mưa phổ biến nhất hiện nay: theo kiểu dáng và theo chất lượng để người dùng dễ dàng chọn mua và sử dụng phù hợp:

Phân biệt các loại áo mưa theo kiểu dáng

1. Áo mưa cánh dơi

Đầu tiên phải nhắc tới áo mưa cánh dơi, loại áo mưa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể bắt gặp bất cứ nơi đâu khi trời mưa, chiếm khoảng 90% số lượng người sử dụng.

Kiểu dáng các loại áo mưa rất đa dạng

Kiểu dáng các loại áo mưa rất đa dạng

2. Áo mưa bộ

Là loại áo mưa có áo riêng và quần riêng, loại áo mưa này đặc biệt phù hợp để đi xe máy đường dài, hay khi trời mưa to, ngoài chức năng chống mưa, áo mưa bộ còn chống rét cực hiệu quả.

3. Áo mưa Măng tô

Có kiểu dáng như áo choàng, chỉ có duy nhất 1 mũ và liền thân có tay, đây là kiểu áo mưa có kiểu dáng gần gần giống với áo mưa bộ.

4. Áo mưa bít

Loại áo mưa suông từ trên xuống có tay liền thân, đầu tay được bít ôm chặt tay, áo mưa bít phù hợp với những người thường đi xe tay ga, loại áo mưa bít này chống nước mưa tốt hơn áo mưa cánh dơi.

5. Áo mưa hai đầu

Là loại áo mưa sử dụng cho 2 người, kiểu dáng giống áo mưa cánh dơi nhưng có 2 đầu

6. Áo mưa trẻ em

Không cần phải giải thích nhiều, áo mưa dành riêng cho trẻ em, có kích thước nhỏ với những họa tiết hay hình ảnh ngộ nghĩnh.

Các loại áo mưa trẻ em kiểu dáng đa dạng, chất lượng

Các loại áo mưa trẻ em kiểu dáng đa dạng, chất lượng

Ngoài những loại áo mưa thông dụng kể trên còn có các kiểu: Bướm, chữ A, quây, không xẻ tà,…

XEM THÊM:

Xưởng Sản Xuất Áo Mưa Giá Rẻ, Đáp Ứng Mọi Yêu Cầu Của Bạn

Công Ty Áo Mưa Quà Tặng Uy Tín, Giá Rẻ, Chất Lượng Nhất

Xưởng May Áo Mưa Quảng Cáo Giá Rẻ Tại Hồ Chí Minh

Phân biệt áo mưa theo chất liệu

Trong lĩnh vực sản xuất áo mưa ở Việt Nam hay trên thế giới, cho dù sản xuất áo mưa quảng cáo hay áo mưa thị trường hay các loại áo mưa thời trang thì chủ yếu sử dụng 2 chất liệu chính:

1. Chất liệu vải nhựa

Vải nhựa PVC: là nguyên liệu phổ biến nhất trong lĩnh vực sản xuất áo mưa cho dù là áo mưa thị trường hay áo mưa quảng cáo, không chỉ chống thấm nước tốt mà giá cả tốt.

Nhựa PE: Thông dụng nhất trong áo mưa mặc 1 lần, đặc trưng là các sản phẩm áo mưa tiện lợi, là loại nhựa rẻ nhất thị trường hiện nay.

Nguyên liệu E.V.A: Là chất liệu thường dùng để sản xuất áo mưa xuất khẩu ra nước ngoài, là nguyên liệu cao cấp.

Vải nhựa tráng: Gồm 2 thành phần chính: vải Polyester tráng PU và Polyester tráng PVC, đây là loại nguyên liệu mới.

2. Chất liệu vải dù: Vải dù gồm 2 loại là vải dù siêu nhẹ và vải dù truyền thống

Áo mưa vải dù siêu nhẹ: hay còn có tên gọi khác là vải dù 2 ya đây là loại vải dù cao cấp, độ bền cao, thoải mái cho người sử dụng, tính thẩm mỹ cao hơn vải nhựa PVC, trong sản xuất áo mưa thường vải dù 170 sợi và 190 sợi.

Vải dù truyền thống: Loại vải dù 1 ya không có lớp tráng bạc bên trong, chỉ có 1 lớp nhưng dày hơn loại vải dù 2ya và nặng hơn,khả năng chống thấm nước thấp hơn 2ya và giá thành cũng rẻ hơn.

CÁC LOẠI ÁO MƯA VIỆT TỶ:

Áo Mưa Bộ

Áo Mưa Cánh Dơi

Áo Mưa Bít

Áo Mưa 2 Đầu

Áo Mưa Vải Dù

Áo Mưa Trẻ Em

Trong phạm vi bài viết Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - dịch vụ Việt Tỷ gửi tới bạn những thông tin cơ bản để bạn có cái nhìn tổng quan, phân biệt được các loại áo mưa trên thị trường hiện nay. Để được tư vấn rõ ràng, chi tiết và lựa chọn cho mình được loại áo mưa phù hợp nhất với nhu cầu, bạn hãy liên hệ với chúng tôi, đơn vị sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.