Cẩm nang lựa chọn quà tặng áo mưa dành cho doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu

Lượt xem:97

Tại sao chọn áo mưa làm quà tặng

Đầu tiên nhất chính là tính phổ biến của áo mưa tại nước ta, với khí hậu nhiệt đới gió mùa, vị trí lãnh thổ sát biển và có đường bờ biển dài, lượng mưa ở Việt Nam luôn ở mức cao so với nhiều nước khác. Tại miền Nam thì hầu hết các tỉnh thành đều có mùa mưa kéo dài hơn 6 tháng do đó áo mưa là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Thêm nữa với điều kiện kinh tế xã hội và giao thông tại nước ta thì hơn 95% dân số vẫn sử dụng xe máy và các loại xe thô sơ không có mái che khác làm phương tiện di chuyển chủ yếu do đó áo mưa lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi bạn có ý định tham gia giao thông tại Việt Nam.
Thứ 2 là việc sử dụng áo mưa của người nhận sẽ mang hình ảnh của bạn tới khắp mọi nơi trong một thời gian dài từ 1-2 năm đối với các loại áo mưa có mức giá thấp nhất, đối với các loại áo mưa tầm trung thời gian sử dụng có thể kéo dài từ 3-5 năm. Chính việc quảng cáo ngầm nhưng bền vững trong thời gian kéo dài sẽ khiến hiệu quả của chiếc áo mưa tăng lên rất nhiều.
Thứ 3 là giá thành khi đặt làm áo mưa quảng cáo với số lượng lớn là vô cùng rẻ. Với chi phí khoảng 35 tới 40 nghìn bạn đã có thể có được hơn 1 chiếc áo mưa sẵn sàng mang thương hiệu của bạn đi khắp mọi nơi trong 1-2 năm sắp tới. Điều đó quả là rất hấp dẫ nếu tính toán giữa chi phí phải bỏ ra vầ lợi ích thu về cho công ty đúng không nào.
Thứ 4 nữa là bản năng của con người là thích nhận quà tặng dù chỉ là món quà có giá trị nhỏ nhưng có giá trị sử dụng cao thì sẽ mang tới niềm vui rất lớn cho người nhận. Vì thế việc sử dụng quà tặng để truyền tải thương hiệu và sản phẩm của công ty tới mọi người, mọi nhà là việc làm vô cùng sáng tạo và khôn ngoan.

Cẩm nang lựa chọn áo mưa làm quà tặng

Lựa chọn chất liệu

Vải nhựa PVC​:

Hàng trung cấp, loại vải sản xuất 90-95% các loại áo mưa cánh dơi tại Việt Nam, chỉ có thể ép nhiệt không thể may. Các loại vải nhựa PVC phổ biến nhất hiện nay.
Vải nhựa Rạng Đông ( Logo RĐ) : Lâu đời nhất, phổ biến nhất, nổi tiếng nhất
Vải nhựa Lực quán ( Logo LQ): Phổ biến thứ 2 hiện nay, chất lượng gần như tương đương vải Rạng Đông
Vải nhựa Huệ Linh ( Logo HL): Phổ biến thứ 2 trước đây, chất lượng trước đây gần như tương đương vải Rạng Đông nhưng gần đây không được đánh giá cao như trước.
Vải nhựa Phú Lâm ( Logo PL): Phổ biến thứ 4
Vải nhựa Tấn Phát ( Logo TP)
Vải nhựa Á Châu ( Logo AC)
Vải nhựa cơ sở: Do các cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có thương hiệu (không logo in nổi), giá thành rất rẻ. Vải thường được sản xuất bằng các loại nhựa tái chế nhiều tạp chất, tỷ lệ pha bột đá nhiều làm vải có độ nhám cao nên rất khó giũ sạch nước, rất dễ rách, không bền với nhiệt và thường có mùi hôi rất khó chịu khi dính nước.

Vải nhựa tráng​

Vải dù​ Vải may áo mưa cao cấp, tính chất mềm mịn, mỏng, nhẹ, giá cao hơn vải nhựa PVC 2-3 lần, sản xuất được nhiều kiểu áo mưa như áo mưa bộ, cánh bướm, măng tô, cánh dơi. Được chia thành 2 loại chính:
Vải dù thường (Vải pardersuy, cán keo): Vải dù truyền thống
Vải dù siêu nhẹ ( Cán PU, nhẹ bằng một nửa vải dù thường): Mỏng hơn, nhẹ hơn nhưng lại bền hơn vải dù thường

GIẢI QUYẾT NHƯ THẾ NÀO CÁC TRƯỜNG HỢP ÁO MƯA BỊ MỐC​

Áo mưa bị mốc và có mùi hôi: Dùng vải mềm thấm ít giấm rồi lau kỹ phần bị mốc hoặc dùng xà bông pha loãng lau nhẹ.
Áo mưa có vết thâm kim: Thấm ướt những vết thâm kim bằng nước cốt chanh rồi phơi ngoài nắng vài giờ rồi lau lại bằng xà bông loãng.
Áo mưa bị gấp nếp do ép gấp quá mức: Ngâm áo mưa vào nước ấm 60-70 độ trong 30 phút, lấy ra treo khô tự nhiên, vết nhăn sẽ hết.
Áo mưa bị gấp nếp do ép gấp quá mức: Ngâm áo mưa vào nước ấm 60-70 độ trong 30 phút, lấy ra treo khô tự nhiên, vết nhăn sẽ hết.
Áo mưa dính chất bẩn, dầu nhớt: Dùng bàn chải mềm và xà phòng loãng để chà sạch.
Áo mưa dính kẹo cao su: Bọc áo mưa vào trong túi ny lông rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 45 phút. Miếng kẹo cao su sẽ tự bong ra.